MENU

Hotline

0869210768
Danh mục sản phẩm
13/04/2023 - 11:10 AMAdmin 315 Lượt xem

Axit phosphoric (H3PO4) là một axit không màu, mùi hắc, có vị chua, là một hợp chất hóa học quan trọng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp và nó cũng là một loại axit rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về công thức, tính chất và ứng dụng của axit phosphoric. H3PO4 có tính ăn mòn cao, nên cần được sử dụng và bảo quản đúng cách.

I.Tên gọi khác của H3PO4

H3PO4 còn được gọi là axit orthophosphoric, axit phosphoric

Để có thể hiểu rõ về H3PO4, chúng ta hãy tìm hiểu về các thuộc tính hóa học của nó. Dưới đây là bảng thông tin chi tiết về H3PO4:

Tên gọi khác

N/A

Tên tiếng Việt

Axit photphoric

Tên tiếng Anh

Phosphoric acid

Tên hóa học

H3PO4

Số Cas

7664-38-2

Trạng thái

Chất lỏng

Công thức phân tử

H3O4P

Ký hiệu hóa học

H3PO4

Thành phần

Photpho, oxi, hydro

Màu sắc

Không màu

Mùi đặc trưng

Mùi hắc

Áp suất hóa hơi (mm HG) ở nhiệt độ áp suất tiêu chuẩn

0.001

Tỷ trọng hơi (Không khí=1) ở nhiệt độ áp suất tiêu chuẩn

3.42

Độ hòa tan trong nước

Hoàn toàn hòa tan

Độ PH

1.5

Khối lượng riêng (kg/m3)

1.885

Nhiệt độ sôi (0C)

158

Nhiệt độ nóng chảy (0C)

42.35

Tỷ lệ hóa hơi

N/A

Phân tử gam

97.9952 g/mol

Độ nhớt

2.14 cp

II.H3PO4: Công thức và cấu trúc hạt nhân:

H3PO4 là một phân tử axit với công thức hóa học là H3PO4. Điều này có nghĩa là một phân tử axit này chứa ba nguyên tử hydro (H), một nguyên tử phosphorus (P) và bốn nguyên tử oxy (O). Cấu trúc hạt nhân của H3PO4 bao gồm một nguyên tử phosphorus ở giữa, được liên kết với ba nguyên tử hydro và bốn nguyên tử oxy.

 

III.Tính chất của H3PO4:

H3PO4 là một axit vô cơ mạnh. Nó là một chất lỏng không màu, không mùi và không có vị. H3PO4 có tính ăn mòn và có thể gây hại cho da và mắt nếu tiếp xúc trực tiếp. Nó là một axit đơn proton, có nghĩa là nó có thể nhường một proton để tạo thành ion phosphate.

 

IV.Ứng dụng của H3PO4:

H3PO4 được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau và có nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Dưới đây là một số ứng dụng chính của H3PO4:

1.Sản xuất phân bón: 

 H3PO4 được sử dụng để sản xuất phân bón. Nó là một thành phần chính của phân bón phosphoric. Hợp chất này cung cấp photpho cho cây trồng, giúp chúng phát triển tốt hơn.

2. Sản xuất chất tẩy rửa:

H3PO4 được sử dụng để sản xuất chất tẩy rửa. , ví dụ như chất tẩy rửa chén đĩa và chất tẩy rửa bồn cầu.

3.Sản xuất chất chống ăn mòn:

H3PO4 được sử dụng để sản xuất các chất chống ăn mòn. Nó được sử dụng để bảo vệ các bề mặt kim loại khỏi sự ăn mòn và rỉ sét.

4.Sản xuất chất tạo màng:

H3PO4 được sử dụng để sản xuất các chất tạo màng. Nó được sử dụng để tạo màng bảo vệ trên các bề mặt kim loại và các bề mặt khác để bảo vệ chúng khỏi các tác nhân bên ngoài.

5.Sản xuất chất tạo màu:

H3PO4 được sử dụng để sản xuất các chất tạo màu cho sơn, giấy và các vật liệu khác.

6.Sản xuất thực phẩm:

Axit phosphoric được sử dụng làm chất điều vị và chất bảo quản trong sản xuất thực phẩm, bao gồm các loại đồ uống như soda, nước trái cây, bia và rượu vang. Nó cũng được sử dụng để làm chất tạo độ sánh và chất tạo màu trong sản xuất kẹo

 7.Sản xuất các chất độn thực phẩm:

H3PO4 được sử dụng để sản xuất các chất độn thực phẩm. Nó được sử dụng để tạo độ sánh cho các sản phẩm thực phẩm như nước sốt, kem và đồ uống.

8.Sản xuất các chất hóa dược:

H3PO4 được sử dụng để sản xuất các chất hóa dược. Nó được sử dụng để điều chế các loại thuốc và các sản phẩm dược phẩm khác.

9.Sản xuất chất nổ:

H3PO4 được sử dụng để sản xuất các chất nổ. Nó là một thành phần chính của nhiều loại chất nổ và chất cháy.

10.Sản xuất chất dẻo:

H3PO4 được sử dụng để sản xuất các chất dẻo. Nó là một thành phần chính của nhiều loại chất dẻo và nhựa.

 

V.FAQs:

1.H3PO4 có tác dụng gì với da và mắt?

Nếu tiếp xúc trực tiếp, H3PO4 có thể gây hại cho da và mắt. Nó là một chất ăn mòn và có tính ăn mòn mạnh.

2.H3PO4 được sử dụng trong sản xuất gì?

H3PO4 được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm sản xuất phân bón, chất tẩy rửa, chất chống ăn mòn, chất tạo màng, các chất độn thực phẩm, các chất hóa dược, các chất nổ và các chất dẻo.

3.Tại sao H3PO4 lại được sử dụng để sản xuất các chất tạo màng?

H3PO4 được sử dụng để sản xuất các chất tạo màng bởi vì nó có tính ăn mòn và có thể tạo ra các lớp bảo vệ trên các bề mặt kim loại và các bề mặt khác.

4.H3PO4 có độc không?

Đáp án: H3PO4 là một chất ăn mòn và có thể gây hại cho da và mắt nếu tiếp xúc trực tiếp. Do đó, cần đảm bảo sự an toàn và sử dụng đúng cách khi sử dụng H3PO4 trong các ứng dụng công nghiệp.

5.H3PO4 có thể được sử dụng trong thực phẩm không?

Đáp án: H3PO4 có thể được sử dụng trong thực phẩm như một chất độn và chất điều vị, tuy nhiên, cần tuân thủ các quy định về liều lượng và tiêu chuẩn an toàn cho thực phẩm.

6.H3PO4 có thể được sử dụng trong ngành dược phẩm không?

Đáp án: H3PO4 có thể được sử dụng trong ngành dược phẩm như một thành phần trong các thuốc kháng viêm và các thuốc trị bệnh đường tiêu hóa. Tuy nhiên, cần tuân thủ các quy định về liều lượng và tiêu chuẩn an toàn trong sử dụng trong ngành dược phẩm.

 7.H3PO4 có tính chất hóa học đặc biệt gì?

Đáp án: H3PO4 có tính chất hóa học đặc biệt như tính ăn mòn mạnh, khả năng tạo phức và tính axit cao.

8.H3PO4 có ứng dụng gì trong ngành công nghiệp?

Đáp án: H3PO4 được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như sản xuất phân bón, chất tẩy rửa, chất chống ăn mòn, chất tạo màng, các chất độn thực phẩm, các chất hóa dược, các chất nổ và các chất dẻo.

 

VI.Cách bảo quản

Tuy nhiên, các sản phẩm hóa chất đều mang theo một số rủi ro nếu sử dụng không đúng cách hoặc không bảo quản đúng cách. Để tránh những tình huống không mong muốn, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số lưu ý để sử dụng axit phosphoric đúng cách và an toàn.

  • Luôn luôn đọc kỹ thông tin sản phẩm và hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng.
  • Sử dụng trang bị bảo hộ cá nhân bao gồm kính bảo hộ, mặt nạ và găng tay.
  • Tránh tiếp xúc với da và mắt, nếu tiếp xúc xảy ra, rửa kỹ với nước sạch trong ít nhất 15 phút.
  • Không uống hoặc nuốt sản phẩm.
  • Sử dụng trong khu vực thông gió tốt.
  • Tránh để sản phẩm tiếp xúc với hợp chất khác như các chất oxy hóa, axit hoặc dung môi hữu cơ.
  • Lưu trữ sản phẩm ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và các nguồn nhiệt độ cao.
  • Không để sản phẩm tiếp xúc với các chất dễ cháy hoặc chất oxy hóa.
  • Luôn luôn giữ sản phẩm ra khỏi tầm tay trẻ em.

VII.Kết luận:

H3PO4 là một loại axit phốtphoric có công thức phân tử H3PO4. Nó là một chất lỏng không màu và không mùi, có tính ăn mòn mạnh và được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Nhờ tính chất hóa học đặc biệt, H3PO4 được sử dụng để sản xuất phân bón, chất tẩy rửa, chất chống ăn mòn, chất tạo màng, các chất độn thực phẩm, các chất hóa dược, các chất nổ và các chất dẻo.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng H3PO4 là một chất ăn mòn và có thể gây hại cho da và mắt nếu tiếp xúc trực tiếp. Do đó, cần đảm bảo sự an toàn và sử dụng đúng cách khi sử dụng H3PO4 trong các ứng dụng công nghiệp.

Với tính chất hóa học đặc biệt của mình, H3PO4 là một thành phần quan trọng trong các quá trình sản xuất và có ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Việc hiểu rõ tính chất và ứng dụng của H3PO4 có thể giúp cho người sử dụng tối ưu hóa hiệu quả công việc và đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng.

VIII.Địa chỉ mua hàng:

Nếu bạn đang muốn mua axit phosphoric và các loại hóa chất khác, bạn có thể tìm đến công ty hóa chất DTP. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm hóa chất chất lượng cao với giá cả hợp lý và dịch vụ hỗ trợ tốt. Bạn có thể truy cập vào trang web của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại được hiển thị trên trang web.

H3PO4 – Axit Photphoric

Hàm lượng : H3PO4 85%

 Quy Cách : 35kg/ can

Xuất Xứ : Hàn Quốc , Việt Nam , Trung Quốc

 

Chúng tôi cung cấp 3 cấp sp này từ : Cấp AR , food grade , technical grade

   can-H3PO4-axit-phosphoric-35kg   

Axit Photphoric Hàm lượng : H3PO4 85%  Quy Cách : 35kg/ can

 

H3PO4-axit-phosphoric-container

Hình ảnh container H3PO3 tại kho công ty hóa chất DTP

Để được tư vấn, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây

Công Ty TNHH Xuất Nhập Khẩu DTP

(DTP IMPORT AND EXPORT CO.,LTD)

Địa chỉ: thôn Phù Yên, Xã Trường Yên, Huyện Chương Mỹ, Hà Nội
Mã số thuế: 0108021485

Điện thoại: 0869210768

Email: info@dtpimex.vn

 Website: https://dtpimex.vn

 

Tin liên quan
Bảo vệ sức khỏe của bạn với H2O2 - Oxy già Bảo vệ sức khỏe của bạn với H2O2 - Oxy già Oxy già - H2O2 (Hydrogen Peroxide) là một chất oxy hóa mạnh có khả năng tẩy trùng và...
Bí quyết làm trắng vật dụng gia đình bằng H2O2 - Oxy già Bí quyết làm trắng vật dụng gia đình bằng H2O2 - Oxy già Không cần tìm kiếm bất kỳ sản phẩm làm trắng nào khác nữa, hãy sử dụng H2O2...
H2O2 - Hydrogen peroxide - Oxy già công nghiệp là gì? H2O2 - Hydrogen peroxide - Oxy già công nghiệp là gì? H2O2 - Hydrogen peroxide - Oxy già công nghiệp (hydrogen peroxide) là một hợp chất hóa học...
Giới thiệu về Canxi Stearate: Công dụng, Ứng dụng và Lợi ích Giới thiệu về Canxi Stearate: Công dụng, Ứng dụng và Lợi ích Canxi Stearate là một loại hợp chất vô cơ được sử dụng rộng rãi trong ngành công...
Công ty hóa chất giá rẻ, uy tín, nhập khẩu, chính hãng, rẻ nhất, tốt nhất Thanh Hóa Công ty hóa chất giá rẻ, uy tín, nhập khẩu, chính hãng, rẻ nhất, tốt nhất Thanh Hóa Việc tìm kiếm một công ty hóa chất uy tín, chính hãng, nhập khẩu, giá rẻ và tốt...
Tìm kiếm công ty hóa chất tại Bắc Ninh: Tìm hiểu về thị trường hóa chất và cách tìm kiếm nhà cung cấp uy tín Tìm kiếm công ty hóa chất tại Bắc Ninh: Tìm hiểu về thị trường hóa chất và cách tìm kiếm nhà cung cấp uy tín Nhu cầu sử dụng hóa chất trong sản xuất là vô cùng lớn tại Bắc Ninh, đặc biệt...
Sử dụng Methyl Isobutyl Ketone  (MIBK) - C6H12O - HNM trong sản xuất Sử dụng Methyl Isobutyl Ketone (MIBK) - C6H12O - HNM trong sản xuất Chào mừng các bạn đến với trang web của chúng tôi, nơi chúng tôi cung cấp các sản...
Công Ty Bán Hóa Chất Tại Hà Nội: Địa Chỉ, Sản Phẩm, Và Những Lưu Ý Cần Biết Công Ty Bán Hóa Chất Tại Hà Nội: Địa Chỉ, Sản Phẩm, Và Những Lưu Ý Cần Biết Công Ty Bán Hóa Chất Tại Hà Nội: Địa Chỉ, Sản Phẩm, Và Những Lưu Ý Cần Bi...
Mua Đá giặt, Stone wash, đá bọt, đá núi lửa, pumice stone tại Ninh Bình Mua Đá giặt, Stone wash, đá bọt, đá núi lửa, pumice stone tại Ninh Bình Ninh Bình là vùng đất của rất nhiều các xưởng giặt, các cơ sở giặt là với...
Mua Đá giặt - Stone wash, đá bọt, đá núi lửa, pumice stone, đá perlite tại Bắc Ninh Mua Đá giặt - Stone wash, đá bọt, đá núi lửa, pumice stone, đá perlite tại Bắc Ninh Bắc Ninh là vùng đất của rất nhiều các xưởng giặt, các cơ sở giặt là với...

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Danh mục sản phẩm

H3PO4: Công thức, tính chất và ứng dụng - Tất cả những gì bạn cần biết về axit phosphoric H3PO4: Công thức, tính chất và ứng dụng - Tất cả những gì bạn cần biết về axit phosphoric
Axit phosphoric (H3PO4) là một axit không màu, mùi hắc, có vị chua, là một hợp chất hóa học quan trọng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp và nó cũng là...

Bảo vệ sức khỏe của bạn với H2O2 - Oxy già Bảo vệ sức khỏe của bạn với H2O2 - Oxy già
Oxy già - H2O2 (Hydrogen Peroxide) là một chất oxy hóa mạnh có khả năng tẩy trùng và tiêu diệt vi khuẩn, virus và nấm. Nó được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm...

Bí quyết làm trắng vật dụng gia đình bằng H2O2 - Oxy già Bí quyết làm trắng vật dụng gia đình bằng H2O2 - Oxy già
Không cần tìm kiếm bất kỳ sản phẩm làm trắng nào khác nữa, hãy sử dụng H2O2 để làm trắng quần áo, răng và tóc của bạn. Tìm hiểu thêm về những ứng dụng...

Công ty hóa chất Hà Nội DTP

Địa chỉ:

379 Phố Đội Cấn, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội 100000

Website:

https://dtpimex.vn/

Email

info@dtpimex.vn

Hotline:  0869210768

 

Bản quyền thuộc về Công ty hóa chất Hà Nội DTP.
messenger icon zalo icon